GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  47 Đinh Tiên Hoàng

Email:  mndinhtienhoang-hk@hanoiedu.vn

Điện thoại: 02438266925

1. Giới thiệu sơ lược  về 1 quá trình xây dựng và phát triển của trường

Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1991. Trường nằm trên địa điểm phố Đinh Tiên Hoàng nhìn sang Hồ Hoàn Kiếm, nơi đây là trái tim thiêng liêng của Tổ Quốc. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn tự hào về ngôi trường mang tên một vị Vua anh hùng của Dân tộc. Chính vì vậy ngay từ ngày thành lập trường, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã cố gắng phấn đấu để xứng đáng mang tên Đinh Tiên Hoàng và góp một phần nhỏ bé của mình làm đẹp thêm trái tim hồng tươi của Tổ Quốc.

Trải qua 30 năm phấn đấu và trưởng thành, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của ngành Giáo dục và Đào tạo, tập thể CBGVNV đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Nhà trường liên tục được đánh giá là trường tiên tiến cấp Quận. Chất lượng nuôi dạy trẻ ngày càng được nâng cao, phụ huynh tin tưởng và yên tâm gửi con.

2. Cán bộ- Giáo viên- Nhân viên 

- Tổng số CBGVNV: 29 

- Tổng số lớp: 09 lớp (06 lớp mẫu giáo- 03 lớp nhà trẻ)

3. Cơ sở vật chất:

Khuôn viên trường nằm ở khu vực trung tâm, cảnh quan sư phạm "sáng-xanh - sạch - đẹp- an toàn- thân thiện", các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, phù hợp với xu thế đổi mới của ngành giáo dục hiện nay.

Trường mầm non Đinh Tiên Hoàng nằm trên địa bàn phường Hàng Bạc thuộc Quận Hoàn Kiếm.

- 01 Điểm chính: 47 Đinh Tiên Hoàng- Phường Hàng Bạc- Quận Hoàn Kiếm.

- 01 Điểm lẻ: Số 6 Hàng Bè- Phường Hàng Bạc- Quận Hoàn Kiếm.
3. Thành tích thi đua khen thưởng của nhà trường:

- Trường mầm non Đinh Tiên Hoàng có truyền thống và bề dày thành tích, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến cấp quận. Chi bộ đạt Chi bộ thoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Công đoàn đạt Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm cao trong công tác, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Trường có 14/18 giáo viên có trình độ đại học đạt 78%, 03/18 giáo viên có trình độ cao đẳng đạt tỷ lệ 16,5% nên việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non có nhiều thuận lợi.

- Ban giám hiệu luôn đoàn kết, nhất trí phối hợp ăn ý với nhau trong việc điều hành mọi hoạt động của nhà trường.

- Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, năng động có năng lực chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm nhiều năm trong việc chăm sóc giáo dục trẻ; thân thiện gần gũi với trẻ; tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, phường và của ngành. 

Tập thể

- Trường: Tập thể lao động Tiên tiến cấp quận.

- Công đoàn: Công đoàn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công Đoàn và phong trào thi đua; Công đoàn được nhận bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam khen tặng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt- Học tốt" năm học 2019- 2020

- Chi bộ Đảng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- Chi đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

- Tổ chuyên môn dạy: Tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Cá nhân

- Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 03 đ/c ( Nguyễn Thị Kim Thu; Nguyễn Thị Minh Thu; Vũ Thu Hương).

- Người tốt việc tốt cấp cơ sở: 02 đ/c (Lê Thị Hồng Minh; Trịnh Lan Hương)

- Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 16 đ/c

- Giáo viên dạy giỏi cấp Quận: 02 đ/c (Vũ Thu Hương- Giải nhì; Nguyễn Minh Thu- giải nhì)

- Nhân viên giỏi cấp trường:     04 đ/c. 

- Lao động tiên tiến:                  17 đ/c.       

- Sáng kiến kinh nghiệm: 

Cấp quận: Đạt giải 9 nhất (đạt 4 giải A, 3 giải B, giải C)

Cấp thành phố: Đạt 4 giải C

Tin bài: Trường Mầm Non Đinh Tiên Hoàng