Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng- Tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng”

Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của giáo viên. Hội thi cũng là nơi để đội ngũ giáo viên Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng được giao lưu học tập, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần, khơi dậy tình yêu nghề, ý thức trách nhiệm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các nữ giáo viên trong nhà trường.

Hòa trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 38 Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" cấp trường năm học 2020- 2021. Thay mặt Ban tổ chức Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thu- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc Hội thi. Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" nhằm tôn vinh vẻ đẹp tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức và nét đẹp sư phạm của giáo viên trong nhà trường.

Tham gia hội thi ngày hôm nay là 11 bông hoa khoe sắc thắm rực rỡ đến từ các lớp trong nhà trường: Các giáo viên sẽ tham dự thi trình diễn áo dài, trang phục tự chọn, thi tài năng sư phạm và một phần không thể thiếu là kỹ năng ứng xử của các giáo viên trong thực tiễn với công việc hàng ngày. Trong màn trình diễn áo dài, các cô giáo đã thể hiện rõ vẻ đẹp của phụ nữ Á đông: duyên dáng, mềm mại, đằm thắm đầy nữ tính với từng bước đi uyển chuyển, khéo léo tự tin khi trình diễn. Những tà áo dài quen thuộc được giáo viên mặc trong các buổi lễ trang trọng của nhà trường hôm nay dưới ánh đèn sân khấu các cô giáo càng trở nên kiêu sa, lộng lẫy hơn.

Phần thi tài năng, mỗi cô giáo lựa chọn cho mình một sở trường để thể hiện như: Ngâm thơ, hát,  múa, đánh đàn, nhảy dance sport, cắm hoa...cũng đã nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ của khán giả và để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc cho Ban giám khảo để lựa chọn đánh giá kết quả của từng giáo viên.

Ngoài ra các phần thi trang phục tự chọn theo trang phục mình thích thì phần thi ứng xử các cô giáo cũng đã thể hiện được sự thông minh, sáng tạo của từng người khi tham gia trả lời các câu hỏi. Những câu hỏi liên quan đến tình huống cũng được giáo viên linh hoạt đưa ra các thực tế trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ hàng ngày để trả lời và hoàn thành xuất sắc câu hỏi.

Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã công bố và trao giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giài Ba và các giải khuyến khích cho các cô giáo dự thi.

Một số hình ảnh trong Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng"

Hình ảnh Đ/c Nguyễn Thị Kim Thu- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

trong Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng"

Hình ảnh Ban giám khảo trong Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng"