A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng- Tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp quận năm học 2020 - 2021

Cô giáo Nguyễn Ngọc Diệp giáo viên lớp Mẫu giáo lớn A2 Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2020- 2021.

Ngày 30/12/2020, Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng đã vinh dự đón Ban giám khảo chấm thi giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2020- 2021. Đây là một hoạt động được duy trì thường xuyên hàng năm nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường. 

Tham gia Hội thi giáo viên giỏi, với hoạt động âm nhạc cô giáo Nguyễn Ngọc Diệp đã có nhiều sáng tạo trong đổi mới hình thức tổ chức khi lựa chọn hoạt động hát nghe bài "Việt Nam tái chế". Nội dung bài hát lan tỏa thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường tới trẻ,  nhắn nhủ tới trẻ "Một giây hành động" để bảo vệ mội trường, nhằm hạn chế rác thải, phân loại rác để có thể tái sử dụng 1 cách hợp lý khoa học và có ích cho con người. Đồng thời, giáo dục trẻ biết những nguyên vật liệu đã qua sử dụng có thể tái chế thành sản phẩm có ích cho cuộc sống. 

Bài hát "Việt Nam tái chế" được giáo viên thể hiện bằng các hình thức nghe hát vô cùng phong phú và tạo được hứng thú tích cực cho trẻ với giờ hoạt động âm nhạc. Bằng chất giọng ngọt ngào, truyền cảm giáo viên đã có nhiều sáng tạo thể hiện các hình thức hát tới trẻ với các phong cách khác nhau. Qua hoạt động nghe nhạc, trẻ cũng biết thêm phong cách âm  nhạc Acapella là hát không cần nhạc đệm, cô sẽ sử dụng giọng hát của mình để tạo nên nhịp trống và các giai điệu hòa quyện vào nhau thành một bản hợp xướng rất hay và sôi động. Ngoài ra, trẻ cũng biết thêm một hình thức hát kết hợp đọc Rap đặc trưng bởi phần trình diễn thông qua với cách đọc, nói các ca từ một cách có vần điệu kết hợp với các động tác hình thể. 

Sau hoạt động học giáo viên đã linh hoạt chuyển hoạt động cho trẻ một cách nhẹ nhàng và tạo được hứng thú cho trẻ khi tham gia. Những hộp đồ chơi Gabe được các bé lựa chọn chơi đã giúp trẻ phát triển sự sáng tạo vô cùng phong phú như ngôi nhà được sáng tạo từ những thanh gỗ có kích thước dài- ngắn khác nhau; Các khối hình được trẻ sáng tạo thành những tòa lâu đài, ngôi nhà, con vật và cây cối; Những mảnh ghép hình học phẳng như hình tròn, hình vuông, hình tam giác và những đường cong có kích thước to- nhỏ khác nhau đã kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Trẻ thỏa sức thể hiện theo ý thích của mình, qua hoạt động vui chơi chính là hình thức để trẻ tự học, tự sáng tạo.

Kết thúc hoạt động dự thi, Ban giám khảo ghi nhận và đánh giá rất cao sự nỗ lực và cố gắng của cô giáo. Chúc cô giáo luôn yêu nghề, mến trẻ, tiếp tục tự bồi dưỡng nâng cao chất lượng giảng dạy, áp dụng những phương pháp đổi mới giáo dục, tạo nên nhiều giờ học bổ ích và sáng tạo, mang đến cho trẻ cho trẻ những hoạt động trải nghiệm thú vị, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1.

Một số hình ảnh của cô giáo và các bé:

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo khi hát kết hợp biểu diễn cùng đàn

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2 

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo và các bé học sinh lớp Mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh các bé chơi mà học với đồ chơi Gabe

Hình ảnh Ban giám khảo và học sinh lớp A2

Hình ảnh các bé chơi và học với đồ chơi Gabe

Hình ảnh các bè chơi mà học với đồ chơi Gabe

Hình ảnh Ban giám khảo và học sinh 

Hình ảnh trong giờ học

Hình ảnh Ban giám khảo chụp ảnh cô giáo và các bé học sinh

Tin bài: Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 364
Tháng 01 : 6.903