Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng- Sáng tạo với đồ chơi Gabe cùng các bé học sinh lớp mẫu giáo lớn

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ thì người giáo viên cần có nhiều đổi mới sáng tạo để tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm nhằm phát huy tính tích cực và khả năng tư duy sáng tạo của mỗi trẻ.

Với mong muốn mang đến cho trẻ nhiều cơ hội được trải nghiệm và khám phá thông qua các hoạt động học tập và vui chơi hàng ngày ở lớp. Mỗi cô giáo trong nhà trường luôn chủ động đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động học và vui chơi một cách nhẹ nhàng phù hợp với trẻ, tạo cho trẻ vui thích đến trường lớp hàng ngày.

Để giúp trẻ có những trải nghiệm thật thú vị khi khám phá về các bộ đồ chơi Gabe, giáo viên các lớp mẫu giáo đã chủ động lồng ghép tổ chức các buổi giới thiệu tới trẻ về từng hộp đồ chơi từ bộ số 1 đến bộ số 10 qua các nhóm chơi để giúp bé hiểu và biết được cách sử dụng bộ đồ chơi Gabe. Từ đó trẻ học cách quan sát và ghi nhớ lại những điều cô giáo đã hướng dẫn, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng khi tham gia chơi một cách vui vẻ và hứng thú. Giờ chơi của các bé hôm nay thật vui và bổ ích vì bé vì các bé đã sáng tạo ra rất nhiều sản phẩm có ý tưởng vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu, điều đặc biệt hơn cả là kỹ năng thảo luận nhóm và cùng nhau tạo ra các sản phẩm của trẻ đã làm cho các trẻ hứng thú hơn khi tham gia các hoạt động cùng bạn. Sau khi hết giờ chơi trẻ có ý thức cất đồ chơi sắp xếp gọn gàng vào hộp và xếp đồ chơi vào giá chơi gọn gàng ngăn nắp.

Một số hình ảnh của cô giáo và các trẻ trong giờ chơi với bộ đồ chơi Gabe.

Hình ảnh cô giáo và các bé lớp mẫu giáo lớn A2

Hình ảnh cô giáo và các bé lớp mẫu giáo lớn A1

Cùng bé sáng tạo với đồ chơi Gabe