A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng- Bồi dưỡng kỹ năng âm nhạc cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhằm hướng tới "Môi trường hạnh phúc, thân thiện".

Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng tổ chức lớp học Bồi dưỡng kỹ năng âm nhạc cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường nhằm tạo sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh trong "Môi trường giáo dục hạnh phúc - thân thiện".

 

Âm nhạc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đời sống tinh thần của mỗi người, nó mang lại niềm vui, sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống cho mỗi chúng ta. Thưởng thức những ca khúc yêu thích giúp con người thư thái và có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Hòa mình trong những giai điệu, ca từ của bản nhạc cũng sẽ giúp xoa dịu được những mệt mỏi trong cuộc sống. Đây chính là phương diện truyền tải cảm xúc trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Âm nhạc giúp chúng ta cảm nhận được từ nơi sâu thẳm nhất trong tâm hồn.
Hiểu được tầm quan trọng trong việc xây dựng "Môi trường giáo dục hạnh phúc - thân thiện" và lan tỏa những cảm xúc yêu thương tới mọi người xung quanh. Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng đã tổ chức "Bồi dưỡng kỹ năng âm nhạc" nhằm mang đến một sân chơi văn hóa tinh thần lành mạnh trong nhà trường đồng thời tạo cơ hội cho mỗi CBGVNV có dịp được bồi dưỡng thêm về kỹ năng âm nhạc cho bản thân để có thể xử lý các bài hát khi tham gia các cuộc thi, các phong trào đoàn thể, là cơ hội cho giáo viên có thêm kỹ năng âm nhạc trong  việc lựa chọn các bài hát dạy trẻ mầm non đạt hiệu quả.

Để CBGVNV nhà trường có kỹ năng tốt trong việc chọn và hát các bài hát đúng giai điệu, cao độ bài hát. Giảng viên đã hướng dẫn một số kỹ thuật và một phần không thể thiếu chính là phần luyện thanh. Luyện thanh trước khi hát mang lại rất nhiều lợi ích tốt vì nó quyết định rất nhiều trong khi giải quyết ca khúc. Đồng thời luyện thanh trước khi hát giúp cho giọng nói cũng như giọng hát của người hát sẽ to và khỏe hơn, những câu hát đúng cao độ, trường độ và rõ ràng hơn thay vì khi mới học thì nghe thì thào, có lúc chênh, phô, câu được câu mất. Bên cạnh đó việc luyện thanh sẽ giúp người học giải quyết triệt để vấn đề giao tiếp, kiểm soát tốt cao độ khi nghe những âm thanh từ thấp đến cao và ngược lại... Ngoài ra giảng viên cũng hướng dẫn các học viên cách thể hiện khi biểu diễn như ngôn ngữ hình thể, nét mặt, kỹ thuật xử lý với míc, sự thu hút người nghe...

Qua các buổi bồi dưỡng, mỗi CBGVNV nhà trường đã có những bước tiến bộ như đã mạnh dạn, tự tin, hát đã chính xác hơn, không còn bị hát phô, cách giữ hơi, luồn hơi thở tốt hơn và sâu hơn. Đồng thời biết kết hợp giữa hơi thở và âm thanh đều đặn, nắm được một số kỹ thuật xử lý tốt hơn khi thể hiện các bài hát. 

Đây là một hoạt động học tập bồi dưỡng không chỉ để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ mà còn nhằm hướng tới "Môi trường giáo dục hạnh phúc - thân thiện" với những cảm xúc thăng hoa ngọt ngào của cuộc sống.

Một số hình ảnh lớp "Bồi dưỡng kỹ năng âm nhạc" của Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng.

Luyện thanh trước khi vào thực hành bài hát

Luyện thanh trước khi vào thực hành bài hát

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật xử lý bài hát

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật xử lý bài hát

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật xử lý bài hát

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật xử lý bài hát 

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật khi hát

Giảng viên hướng dẫn kỹ thuật khi hát

Một số hình ảnh trong buổi bồi dưỡng

Tin bài: Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 358
Tháng 01 : 6.897