A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng tổ chức bữa ăn khay cho các bé lớp Mẫu giáo bé C1

Việc chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất và tinh thần được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng luôn coi là nhiệm vụ trọng tâm, giữ vai trò vô cùng quan trọng khi trẻ đến trường.

Một yếu tố không thể thiếu được trong hoạt động hàng ngày của trẻ đó là bữa ăn ở trường.Tiếng cười nói vui vẻ của các bạn, cử chỉ, lời nói thân thiện của cô giáo tạo nên bầu không khí hào hứng cho bữa ăn giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu dinh dưỡng trong các món ăn một cách có hiệu quả với trẻ

Hôm nay, các bé lớp Mẫu giáo bé C1 đã rất phấn khởi tham gia bữa ăn khay tại giờ ăn ở trường. Từng khuôn mặt rạng rỡ của các bé khi giúp cô giáo chuẩn bị trước giờ ăn "Bạn xếp thìa, tớ đếm đũa nhé!". Bữa ăn đã sẵn sàng với các bé!

Cô giáo giới thiệu với các bé từng món ăn trong khay bao gồm: Thịt viên sốt nấm hương, canh rau mùng tơi nấu tôm nõn, su su xào thịt và tráng miệng là món dưa hấu. Các món ăn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, màu sắc hài hòa nhìn thật hấp dẫn. Cô giáo rất quan tâm đến bé, cô lấy cho bé lượng canh vừa đủ khi bê không bị đổ và thêm canh cho bé khi đã về bàn ngồi. Các bé nhanh nhẹn lên xếp hàng và tự bê khay cơm của mình về bàn. 

Trong bữa ăn, các bé ngắm nghía khay cơm, trò chuyện với bạn bên cạnh về sự khác lạ của bữa ăn hôm nay không dùng bát mà dùng khay nhé!  Mỗi bé tự lấy thìa hoặc đũa để ăn cơm tùy vào khả năng của mình. Tuy còn nhỏ nhưng có bé thật giỏi đã ăn cơm bằng đũa khá thành thạo. Trong bữa ăn, cô giáo luôn niềm nở, chăm sóc trẻ ân cần. Bữa ăn diễn ra trong không khí tươi vui, thân thiện, bạn nào cũng ăn hết suất cơm của mình.

Mỗi hình thức tổ chức ăn cho trẻ không chỉ đem lại cho trẻ sự trải nghiệm lý thú, kích thích trẻ ăn ngon miệng mà cón giúp các cô cũng cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc.

Một số hình ảnh trong giờ ăn:

Các bé chuẩn bị trước giờ ăn

Cô giáo giới thiệu các món ăn 

Bé xếp hàng để bê khay cơm nào!

Hình ảnh trong giờ ăn

Hình ảnh trong giờ ăn

Hình ảnh trong giờ ăn

Hình ảnh trong giờ ăn

Các bé thật vui vẻ trong giờ ăn!

Tin bài: Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Tháng 05 : 15.383