Hoạt động làm đèn lồng của học sinh lớp MGL A2 - Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng

Hoạt động làm đèn lồng của học sinh lớp MGL A2

Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết trông trăng (Tết hoa đăng) theo Âm lịch là ngày Rằm Tháng Tám hằng năm. Ngày này từ lâu đã trở thành ngày tết được mong chờ nhất của các bé thiếu nhi. Nhắc đến Trung Thu người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh nướng bánh dẻo, phá cỗ trông trăng, múa lân, múa sư tử, đồ chơi, mặt nạ… và không thể không nhắc đến đó chính là rước đèn lồng. Vào ngày này, trẻ em sẽ cầm những chiếc đèn lồng có đủ hình thù, màu sắc cùng nhau đi khắp phố phường. Thứ sáu (6/9/2019) các con học sinh lớp MGL A2 đã được tìm hiểu về nguồn gốc của ngày Tết Trung Thu cũng như tìm hiểu cách để tạo ra một chiếc đèn lồng. Với những vật liệu vô cùng dễ tìm, gần gũi, đơn giản và thân thiện với môi trường như: giấy bìa màu, ống hút, dây kim sa, keo dán… dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã tự tay làm được cho mình những chiếc đèn lồng xinh xắn và đáng yêu.

Một số hình ảnh của bé

Cô giáo đang hướng dẫn các bé

Bé thực  hành làm đèn lồng

Sản phẩm của bé