A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Trịnh Lan Hương - Tấm gương về lòng nhân ái "Chia sẻ yêu thương, đong đầy hạnh phúc".

Cô giáo Lan Hương chia sẻ : Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể .Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người.

Cô giáo Trịnh Lan Hương sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Với ước mơ làm cô giáo, cô đã chọn thi học trường Sư phạm Hà Nội và sau khi tốt nghiệp, cô đã công tác tại trường Mầm Non Đinh Tiên Hoàng từ tháng 6 năm 1993. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, được đồng nghiệp yêu quý, học sinh quý mến và phụ huynh tin yêu.

       Trong những năm gắn bó với nghề, cô giáo Trịnh Lan Hương  luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh, đặc biệt là với trẻ luôn đúng mực, thân thiện.

       Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng thường trực ở cô. Cô giáo Trịnh Lan Hương luôn có trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường. Cô luôn sống chan hòa và quan tâm đến đồng nghiệp, thăm hỏi tặng quà tới đồng nghiệp khi khó khăn đau yếu, cô gần gũi với chị em trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, luôn tích cực trong các cuộc vận động hiến máu nhân đạo, từ thiện, cô đã 5 lần đi hiến máu và hiến được 5 đơn vị máu.

Cô giáo Trịnh Lan Hương tham gia hiến máu

Được nghe cô chia sẻ : Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cõi đời này. Thật vui khi được cứu sống mạng người, vì thế ta nên nhân nhiều niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện khi ta có thể .Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống. Không chỉ dừng lại ở việc hiến máu nhân đạo cô còn tích cực đóng góp đầy đủ các cuộc vận động ủng hộ; tham gia làm từ thiện giúp đỡ, tặng qua những học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Trịnh Lan Hương (thứ 2 từ trái sang) “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”

Cô Lan Hương (áo xanh) trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo”

Từ những hoạt động thiết thực trên cô đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đồng nghiệp trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Là một giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm nhưng cô Lan Hương  luôn tràn đầy nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu. Với sự học hỏi, bền bỉ trong công việc, cô đạt được kỉ niệm chương của nhà giáo, lao động tiên tiến nhiều năm liền. Với những việc làm thiết thực, cô giáo Trịnh Lan Hương được trường mầm non Đinh Tiên Hoàng ghi nhận là tấm gương về lòng nhân ái và yêu thương.

Tin bài: Giáo viên Nguyễn Thị Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 353
Tháng 12 : 2.836