A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu chuyện về những chiếc vỏ hộp sữa- Các bé học sinh trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng

"Vỏ hộp sữa giấy có thể tái chế 100% 

Thân thiện với môi trường"

Các bạn biết không?

Mỗi ngày trên thế giới có hàng triệu vỏ hộp sữa và một lượng sữa khổng lồ bị lãng phí không thương tiếc. 

Câu chuyện về những chiếc vỏ hộp sữa đã được các cô giáo trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng lồng ghép tổ chức vào giờ học vô cùng bổ ích, giúp các bé hiểu rõ hơn về những hộp sữa học đường hàng ngày của các bé đang sử dụng có thể tái chế 100%- Thân thiện với môi trường.

Qua đó cô giáo cũng hướng dẫn bé cách thu gom những vỏ sữa đã sử dụng ở nhà và gia đình để bé hiểu hơn về cách bảo vệ môi trường hiệu quả nhất. Những chiếc vỏ hộp sau khi được thu gom, dán những miếng dán chống vi khuẩn sẽ được đưa đến các nhà máy để xử lý. Mỗi vỏ hộp sữa đều là giấy nguyên sinh từ bột gỗ, tất cả đều có thể trở thành giấy tái chế và được sử dụng nhiều lần. Nếu được tái chế, sẽ giúp tiết kiệm chi phí và nguyên liệu sản xuất giấy rất nhiều. Còn nhôm nhựa được sản xuất thành các vật dụng như tấm lợp mái nhà, bàn ghế...thật không lãng phí phải không?

Những hộp sữa được gấp gọn, hoặc rửa sạch, rồi xếp hàng ngay ngắn để các cô chú nhân viên thu gom vỏ hộp sữa mỗi ngày thì những hộp sữa sẽ không bị bốc mùi, ôi thiu, gây mất vệ sinh môi trường và cũng không bị quăng hoặc chôn lấp ngoài bãi rác. Những chiếc hộp sữa sẽ rất sạch sẽ giúp cho việc thu gom- tái chế trở nên dễ dàng, trở thành nhiều vật dụng có ích hơn.

Với câu chuyện về những chiếc vỏ hộp sữa đang hàng ngày bị bỏ quên trên vỉa hè, bụi cây, bãi biển hay móp méo bốc mùi trong thùng rác lẫn lộn với các loại rác thải khác. Đã có hàng trăm triệu bạn hộp sữa đáng thương như thế, hy vọng một ngày sẽ được quan tâm.

Một số hình ảnh của các bé học sinh các lớp mẫu giáo: 

Các bước gấp vỏ hộp sữa

 

Cô giáo và các bé lớp MGL A2

 

Bé đang thực hiện dán miếng dán chống vi khuẩn bảo vệ môi trường

Bé đang thực hiện dán miếng dán vi chống vi khuẩn bảo vệ môi trường

Bé xếp vỏ vào hộp thu gom vỏ sữa

Chúng ta có thể thay đổi tương lai bằng giải pháp "Tái chế rác thải"

Cùng tham gia "Một giây hành động bảo vệ môi trường" Chỉ với một hành động  nhỏ, chúng mình có thể tạo ra thay đổi lớn cho môi trường.

Tin bài: Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng


Tác giả: MN Đinh Tiên Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 05 : 22.656