Trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm nước sinh hoạt

Thực hiện Thông tư 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt, trường Mầm non Đinh Tiên Hoàng đã nghiêm túc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nước sinh hoạt của  nhà trường 6 tháng/lần.

Sáng ngày 06/01/2021, đại diện Ban giám hiệu, Ban Thanh tra nhân dân, tổ giám sát an toàn thực phẩm nhà trường đã kiểm tra, giám sát đồng chí Nguyễn Ngọc Linh nhân viên y tế nhà trường thực hiện lấy mẫu nước sinh hoạt tại vòi nước tại bếp ăn tầng 4 và bể nước ngầm tầng 1 điểm 47 Đinh Tiên Hoàng.

Đồng chí Ngọc Linh đã lấy nước tại vòi nước bếp ăn tầng 4 là 1500ml và bể  nước ngầm tầng 1 là 1500ml. Mẫu nước sau khi lấy xong tại vị trí nào thì được niêm phong ngay bằng tem vỡ và vận chuyển ngay đến Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật - 70 Nguyễn Chí Thanh để làm xét nghiệm 13 thông số và 2 chỉ tiêu vi sinh (Coliform, E.coli) theo QCVN 01:2009/BYT đảm bảo nguồn nước sạch sủ dụng trong nhà trường.

Đồng thời, nhà trường đã mang mẫu nước uống tinh khiết Lusty đóng chai loại bình 18,9 lít làm xét nghiệm theo Thông tư số 34/2010/TT-BYT ngày 02/6/2010 của Bộ Y tế về Quy chuẩn k thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai để đảm bảo nước sạch, vệ sinh cho trẻ uống hàng ngày.

Một số hình ảnh lấy mẫu nước:

Nhân viên y tế thực hiện quy trình lấy mẫu nước sinh hoạt

Nhân viên y tế thực hiện dán tem vỡ niêm phong mẫu nước

Kiểm tra mẫu nước đã được dán tem niêm phong

Mẫu nước mang đi làm xét nghiệm